BỐ MẸ & BÉ

Bộ Lịch Gia Đình “nhỏ mà có võ” giúp trẻ hình thành và xây dựng những kỹ năng suốt đời
Oct 26, 2019 Admin Share
Đã từ lâu, các nền giáo dục nhân văn và nổi tiếng trên thế giới đã không còn đặt các mục tiêu giáo dục về điểm số và kiến thức, đặc biệt trong những năm đầu đời của trẻ ở vị trí quan trọng nữa. Thay vào đó, các “kỹ năng suốt đời”, giáo dục quản lý cảm xúc và bồi đắp cho con những điều tử tế là điều luôn được nhắc đến như một chủ đề quan trọng trong mọi thông điệp giáo dục trẻ.
Theo tổng hợp từ những nguồn tài liệu uy tín và đáng tin cậy, những kỹ năng suốt đời mà bố mẹ cần dạy cho trẻ càng sớm càng tốt để trẻ thành thục trước khi bước vào tiểu học bao gồm: Khả năng hợp tác, hòa đồng; tự tin, tự nhận biết cảm xúc; kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý xung đột; giúp đỡ quan tâm tới người khác và kỹ năng giao tiếp.
Đối với nhiều bố mẹ, những kỹ năng suốt đời này còn mơ hồ và khó nắm bắt, phần nhiều sẽ không biết nên bắt đầu từ đây và dạy con như thế nào. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, ngoài kiến thức và sự hiểu biết của cha mẹ về các kiến thức nuôi dạy con, thì việc duy trì những thói quen tích cực bền bỉ, đều đặn hàng ngày mang đến hiệu quả rất rõ rệt trong việc hình thành các kỹ năng suốt đời cho trẻ.
Duy trì những thói quen tích cực bền bỉ, đều đặn hàng ngày mang đến hiệu quả rất rõ rệt trong việc hình thành các kỹ năng suốt đời cho trẻ.
Có một công cụ vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng giúp bố mẹ có thể cùng con thành công trong việc hình thành và duy trì những kỹ năng suốt đời quan trọng này, đó là một bộ Lịch Gia Đình. Đây là một bộ lịch được đánh giá là “nhỏ mà có võ” vì tích hợp rất nhiều “tính năng” tuyệt vời để giúp ngay cả những cha mẹ bận rộn nhất vẫn có đủ thời gian để đồng hành và gắn kết với con.
Khuyến khích cả nhà chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau
Cuốn lịch được thiết kế để mọi thành viên trong gia đình đều có thể ghi chú lịch làm việc, kế hoạch và các ý tưởng của mình. Đây là một cách tuyệt vời để bố mẹ và con cái quan tâm, chia sẻ lẫn nhau, hỗ trợ và giúp đỡ nhau một cách dễ dàng. Đó cũng chính là nền tảng để xây dựng cho trẻ kỹ năng giúp đỡ, quan tâm đến người khác, cũng như kỹ năng hợp tác và hòa đồng với các thành viên khác trong gia đình.
Chia sẻ, giúp đỡ bố mẹ là nền tảng xây dựng cho trẻ kỹ năng giúp đỡ, quan tâm đến người khác.
Dạy trẻ lên kế hoạch, mục tiêu và sống có trách nhiệm từ nhỏ
Cả gia đình có thể cùng nhau lên mục tiêu chung của cả nhà và mục tiêu riêng của từng thành viên trong gia đình. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng giúp trẻ dễ dàng thành công hơn trong tương lai khi trở thành một người chủ động và có trách nhiệm.
 
Khích lệ trẻ tự tin, tự lập
Nhiều bố mẹ nghĩ “trẻ con thì làm sao biết dùng lịch” sẽ rút ngay lại suy nghĩ này với bộ Lịch Gia Đình 2020 này. Bộ lịch được thiết kế kèm theo một bộ sticker với hơn 100 hình dán ngộ nghĩnh và hấp dẫn để ngay cả các bạn nhỏ từ 3 tuổi cũng có thể dễ dàng và sẵn sàng lên cho mình một kế hoạch trong tuần, trong tháng. Chơi sticker vốn là niềm vui thích của mọi trẻ nhỏ, vì thế, bộ sticker này sẽ khích lệ trẻ có thể đánh dấu những sự kiện quan trọng của mình.
Khi trẻ có thể tự làm và có trách nhiệm với những việc cần làm, trẻ chắc chắn sẽ trở thành những đứa trẻ tự tin, tự lập.
Nuôi dưỡng cảm xúc và gợi ý trẻ làm việc tử tế
Tình cảm và sự gắn bó của các thành viên trong gia đình là nền tảng nuôi dưỡng cảm xúc của trẻ. Sự quan tâm, lắng nghe và hỗ trợ kịp thời của bố mẹ nhờ có trợ thủ đắc lực là bộ lịch này sẽ giúp trẻ từ lứa tuổi nhỏ dễ dàng chia sẻ cảm xúc, khó khăn của mình hơn, để từ đó dần dần học cách quản lý, kiểm soát cảm xúc của mình. Bộ sticker còn có vô số gợi ý những việc tử tế và vui vẻ mà trẻ có thể làm cùng gia đình, mỗi ngày trôi qua, trẻ lại có thêm một thành quả để dán ghi nhớ lên lịch, đó chính là động lực lớn nhất giúp cả nhà duy trì những việc tử tế hàng ngày cùng nhau.
Sự quan tâm, lắng nghe và hỗ trợ kịp thời của bố mẹ giúp trẻ dễ dàng chia sẻ cảm xúc, khó khăn của mình, để từ đó học cách quản lý, kiểm soát cảm xúc .
Giúp bố mẹ bận rộn và hay quên vẫn có thể trở thành cha mẹ tốt
Cha mẹ hiện đại phần lớn đều vô cùng bận rộn với công việc. Những căng thẳng do công việc mang lại có lẽ thường xuyên khiến cha mẹ cảm thấy áy náy và có lỗi vì không thể thu xếp thời gian hay thậm chí quên bẵng đi những sự kiện quan trọng của con. Bên cạnh đó, nhiều cha mẹ còn không thể nghĩ ra những hoạt động thú vị để cùng chia sẻ với con những lúc tranh thủ được thời gian.
Bộ lịch nhỏ này sẽ tháo gỡ tất cả những trở ngại đó. Bố mẹ có thể dễ dàng kiểm tra các sự kiện của con (do chính con đã ghi chú trên lịch), chia sẻ lịch làm việc của mình để con chủ động theo dõi, nhắc nhở, đồng thời có vô số các gợi ý hoạt động ý nghĩa để cả nhà làm cùng nhau. Bộ Lịch Gia Đình 2020 này thực sự là một trợ thủ đắc lực để các bố mẹ vừa bận rộn công việc, mà vẫn có thể bận rộn yêu thương, bận rộn chia sẻ, bận rộn làm việc tử tế cùng với con.
Viết nhật ký gia đình trong một nháy mắt
Hành trình mỗi đứa trẻ lớn lên ghi dấu biết bao nhiêu kỉ niệm và cột mốc đáng nhớ của cả gia đình. Thế nhưng, lại sự bận rộn và thiếu thốn thời gian đã đánh cắp mất cơ hội lưu giữ lại tất cả những kỷ niệm đó của mỗi gia đình.
Một cuốn nhật ký gia đình là món quà giá trị nhất, là tài sản tinh thần vô giá mà bố mẹ có thể giữ lại cho con.
Vì thế, chỉ với một cuốn Lịch Gia Đình này, mỗi ngày cả nhà có thể nhanh chóng, dễ dàng ghi chú lại các sự kiện đáng nhớ và kỷ niệm vui vẻ vào cuốn lịch, kết thúc một năm, cuốn sổ nhỏ đã được điền vào đầy ắp niềm vui và sự kiện - đó chính là cuốn nhật ký gia đình giá trị nhất, là tài sản tinh thần vô giá mà bố mẹ có thể giữ lại cho con.
Chúc các bạn nhỏ và bố mẹ có một năm mới rực rỡ niềm vui và đầy ắp những điều đáng nhớ ngọt ngào cùng bộ Lịch Gia đình siêu đáng yêu này nhé!
* Một số thông tin về kỹ năng suốt đời của trẻ được tham khảo từ bài viết của trang Raised Happy.

6 cuốn truyện thiếu nhi hay bố mẹ nên đọc ít nhất một lần để đối phó với những thói quen xấu của con

15 Nov, 2019
Bố mẹ có thể hoàn toàn xử lý các hành vi, thói quen xấu của con một cách tâm lý, nhẹ nhàng, đôi khi là hài hước và bất ngờ bằng cách cùng con đọc những cuốn truyện thiếu nhi thú vị này.
Xem thêm

50 Khám Phá Về Những Siêu Năng Lực Kỳ Quặc Của Động Vật: "kỳ cục" nhưng lại khiến em cười vỡ bụng

06 Nov, 2019
Sách khoa học thường làm em ngần ngại vì chúng vừa nghiêm túc vừa đồ sộ. Nhưng cuốn sách này đúng là một điều bất ngờ kỳ quặc siêu hài hước. Chào mừng em đến với thế giới của những chú hươu cao cổ dùng lưỡi ngoáy tai, cá trích xì hơi gọi bạn, thức ăn chui qua não bộ rồi mới xuống đến dạ dày của mực. Toàn là những chuyện điên rồ khó tin, mà chưa hết, còn khiến em phải bật thốt lên “eo ôi kinh khiếp” cơ. Ấy vậy mà em cứ không kiềm lòng được, lật hết trang này đến trang khác, ngấu nghiến đọc không dứt cuốn sách đầy kỳ thú có 1-0-2 này.
Xem thêm

50 Khám Phá Về Những Siêu Năng Lực Kỳ Quặc Của Loài Người: Cơ thể em là cả một hành tinh

06 Nov, 2019
Khoa học từ muôn đời nay vẫn là một lĩnh vực đầy bí ẩn và trên hết cả là kỳ quặc đến điên rồ. Các em vẫn chưa tin ấy à? Thế thì cuốn sách này sẽ chứng minh ngay cho các em thấy: dưới lăng kính khoa học, loài người mới thật kỳ quái nhường nào! Mà những sự thật ngớ ngẩn bất ngờ này lại sẽ làm em thích mê ấy chứ!
Xem thêm

Khủng hoảng tuổi lên 3 và cách khắc phục giúp bố mẹ thấu hiểu con

05 Nov, 2019
Những cơn khủng hoảng của trẻ, đặc biệt là khủng hoảng tuổi lên 3 là câu chuyện kéo dài bất tận trong hành trình làm cha mẹ. Bố mẹ không thể ngăn chặn những cơn khủng hoảng của trẻ, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thấu hiểu và đồng cảm cùng trẻ để trẻ không bị tổn thương và dễ dàng vượt qua khủng hoảng.  
Xem thêm
Đăng Ký Nhận Quà